• HÀNH TRÌNH PHƯỢT HÀNH XÁC SÀI GÒN-NGHỆ AN ( 14 NGÀY)

 • HÀNH TRÌNH PHƯỢT HÀNH  XÁC SÀI GÒN-NGHỆ AN ( 14 NGÀY)

  Ta mệt nhoài với cuộc sống, ta chán chường với công việc, ta cần không gian cho bản thân ta, và rồi ta không thể ngồi yên cho thời gian quý giá trôi đi thật tẻ nhạt, thế rồi ta quyết định tân trang con xế yêu và cùng nó bon bon trên những cung đường dài .  Ngày 1 ( 26.5)  SÀI GÒN – BUÔN MA THUỘT ( Hướng QL 14 phi thẳng )

  Khởi hành lúc rạng sáng 4h30 sáng và ghé dọc được ăn sàng và kèm theo chất gây nghiện của chúng tôi là café thì không thể thiếu . 8h30 sáng ghé Đồng Xoài cf với khách.
  12h30 dừng ăn trưa ở một thị xã gần Buôn Ma Thuột,  còn tầm 2 tiếng nữa mới đến được thành phố, nhưng chỉ chạy được một lúc thì Buôn Mê đón chúng tôi bằng cơn mưa tầm tã thế là đành phải trú mưa hơn tiếng đồng hồ, vì ráng đi sẽ rất nguy hiểm . 5h30 chúng tôi mới vô được Tp Buôn Mê trời thì cũng đã tối , nên hẹn mấy anh em ăn uống ở ở lại đây 1 đêm .
  Ngày 2 ( 27.5) BUÔN MA THUỘT – TP PLEIKU  ( Cứ thẳng QL 14 mà phi )

  Sáng ngủ dậy hơi trễ , vì ngày đầu khá mệt nên 7h30 mới ăn sáng café các kiểu 8h30 mới chạy một mạch đến TP Pleiku . Ăn trưa lúc 12h30 tại nhà em họ tính chiều đi Buôn Hồ thì mưa tầm tã cho đến chiều tối nên đành ở lại đây thêm 1 đêm.  Ngày 3 ( 28.5) TP Pleiku  - Tp Quy Nhơn .( thẳng Ql 19)

  Ăn sáng với món phở 2 tô được em trai mời thật tuyệt rồi cafe tám ba xàm ba láp rồi lại lên đường , tầm 8h sáng chạy một phát đến Tp Quy Nhơn ăn món cơm gà siêu ngon chỉ với 20k 1 phần bao no nhé, 1h bọn mình ghé nhà bà con nghỉ ngơi gởi đồ rồi đi Bãi Trứng và mộ Hàn Mặc Tử tới chiều tối thì nghỉ tạm ở đây.
  Ngày 4 ( 29.5) Tp Quy Nhơn _ Du Lịch Kỳ Co+ Éo Gió

   Không thể nào quên ăn sáng và café với khách đến 9h là phi thẳng đến khu du lịch Kỳ Co ,vé cano là 350k bao ăn trưa thì cũng ok nè , đi cano khoảng 8 phút là đến Đảo Kỳ Co nơi đây khó nóng nhưng bù lại cảnh đẹp mê lòng nước nước biển trong veo chỉ muốn phi xuống và tắm thôi, tắm thỏa thích khoảng 2 tiếng rồi bọn mình đi cano hướng trên đường vô đất liền để ngắm san hô( lần đầu tiên được ngắm sản hô đẹp đến thế luôn đó bà con .  mệt lã người thì cũng đã đến 1h trưa , bọn mình vô ăn trưa do nhà hàng chuẩn bị, đồ ăn cũng khá ngon hợp khẩu vị , ăn xong bọn mình tranh thủ qua Eo Gió chụp hình cho kịp ko thôi trời tối mất. Thế là vì ham chơi enen phải ở lại Tp Quy Nhơn 1 đêm nữa nè .


  Ngày 5( 30.5)  Tp Quy Nhơn_  Đà Nẵng.

  Sáng dậy sớm café + ăn sáng rồi tranh thủ chạy đến TP Quảng Ngãi ăn trưa tầm 12h rồi phóng nhanh đến Tp Tam kỳ để đi Làng Bích Họa Tam Thanh , chụp choẹt các kiểu , 6h bọn mình đã đến được Phố Cổ Hội An, đến đây rồi thì phải bung lụa thôi bà con, chụp hình sống ảo quên luôn lối về , tại đây bọn mình ăn tối là cơm gà 1 phần 40k nhé . 


  Sau khi chụp hình sống ảo bọn mình phi luôn đến TP Đà Nẵng . Bọn mình nghỉ tạm ở đây bằng Khách Sạn giá 300k 1đêm khá tiện nghi và sạch sẽ . Tối thì đi loanh hoanh ăn vặt làm vài chai bia chỉ với 180k ( 6bia+ 1 gỏi vịt+ 1 gân bò bóp hành tây rất ngon )
  Ngày 6 ( 1.6) Bọn mình vẫn ở Đà Nẵng  để đi Bà Nà Hill ( Mất toi 1N)

  6h ăn sáng+ café , đến 7h sáng phi con xế yêu lên đến khu du lịch Bà Nà Hill tầm 2 tiếng , thời tiết khá nắng và nóng nhưng không sao bọn mình vẫn chơi tới bến .


  Mua 2 vé 1tr400k ( để đi cáp treo + tặng kèm 1 phiếu uống bia)  Lên được Bà Nà Hill thì khác hẵn thời tiết ở dưới, mát mẻ cực kì trai xinh gái đẹp nhảy mua, có thể nói là rất vui và nhộn nhịp.
  Chụp hình mệt rồi thì cũng đến lúc ăn : Gồm 1 phần combo sườn heo nướng + thịt bò với khoai tây và rau giá 320k + 2bia miễn phí ) thế là ăn và nhấp nháp bia thế mà muốn say luôn đấy các bác ạ .Bà Nà Hill như có cả một thiên đường khu vui chơi, chơi đến nổi không còn sức , thôi ta nên đi về , về tới Khách Sạn là 6h tối chúng tôi tìm gì ăn và ngủ một mạch đến sáng mai .  Ngày 7( 2.6) Đà Nẵng _  Tp Đồng Hới .

  Cố gắng dậy thật sớm để kịp đến TP Đồng Hới đấy mấy men, sáng dạy là ăn sáng + cafe là phi ngay đi luôn , chúng tôi dừng ăn trưa ở Huế lúc 12h30 và có ghé ngang  Tử Cấm Thành để chụp hình sống ảo ahihi . Chúng tôi lại tranh thủ lên đường để kịp đến TP Đồng Hới lúc chiều tối . Thật may thời gian đã đúng như dự định, chúng tôi thấy Tp Đồng Hới kính chào quý khách lúc 7h tối , thế là phi nhanh kiếm khách sạn, ở đây giá khách sạn cũng ok 300k 1 đêm , cất đồ và tắm rửa , chúng tôi đi tìm đồ ăn cho cái bụng đỡ sôi , bọn mình ăn bánh xèo 70k 2 phần , đi đường xa có phần mệt nên không đi loanh quanh mà về khách sạn ngủ sớm để mai đi Phong Nha mấy ông ạ .  Ngày 8 (3.6) TP Đồng Hới _ Nghệ An .

  Sáng nhất định là sẽ dậy thật sớm dự định là chạy qua khu du lịch Phong Nha Kẻ Bàng để đi tham quan, chúng tôi đi cũng hơn 2 tiếng mới đến , thế là mua vé rồi gởi xe, ở đây người ta toàn đi đoàn mà bọn mình đi có 2 đứa nên đành ghép tuor cho giá rẻ nè, giá 180k 1 người , nếu không ghép đoàn thì 400k 1 người nhé .  Thủ tục xong xui ta lên thuyền thăm quan thôi, đi tàu rát mát khoảng 30p là tới động ,  nơi đây đẹp và kỳ vĩ lắm các men, đi một lần cho biết nè, nhìn tận mặt hùng vĩ hơn ngàn lần nha anh em , con tàu ấy cứ chở chúng tôi đi hoài đi hoài đến nỗi chán luôn í, thì anh chủ tàu cho lên mấy chỗ có nhủ thạch đẹp để chụp hình sống ảo, thật thiên nhiên và đẹp lắm nha mọi người.    Ngắm cảnh chán chê thì đến lúc trưa, bọn em về và kết thúc chuyến thăm quan, đói sắp mặt nên phải tìm gì bỏ bụng rồi mới tiếp tục lên đường .  Đã no nê bọn mình phi thẳng con đường mòn Hồ Chí Minh luôn , đua thêm với mấy anh tây thật tuyệt nhưng nói thẳng là ra chạy không có lại mấy ảnh , nên thôi bye mấy anh đó em đi sau ạ.    Cứ thế bọn em đi trên con đường mòn không bóng người để đến Nghệ An lúc 5h chiều . Tới nhà bà con ăn tiệc , nhậu nhẹt nghỉ ngơi ở lại chơi phải mất 2 ngày .  (Ngày 9+ 10 ở lại Nghệ An )


  Ngày 11 ( 6.6) Nghệ AN _ Tp Đồng Hới . ( Chúng ta phi về thôi )

   Đường về thì không còn ngắm cảnh hay chơi bời gì nữa , chỉ ăn nghỉ ngơi và phi về thôi nè . Bọn mình xuất phát từ 3h chiều đến 9h tối bọn mình đến được Đồng Hơi và nghỉ ngơi ở đây giá nhà nghỉ là 200k ( để sáng mai bọn mình đi sớm )
  Ngày 12 ( 7.6) Tp Đồng Hới _  Quy Nhơn ( cứ QL1 mà chạy )

  5h sáng bọn mình xuất phát đã ăn sáng rồi nè , chạy đến 12h nghỉ trưa và ăn trưa , ngồi tí café bọn mình phi thẳng tới Quy Nhơn, nhưng đời đâu có được đẹp , mưa sấp mặt  nguyên ngày  khiến việc di chuyển có chút trực trặc nên tận 1h khuya bọn mình mới tới được Quy Nhơn và nghỉ tạm ở đó , rất mệt nên đã ngủ ngay sau khi tắm táp, để sáng lại tiếp tục bon bon trên con đường về nhà .  Ngày 13( 8.6)  Quy Nhơn _ Tp Cam Ranh ( Hướng QL1)

  Sáng lại tiếp tục dậy sớm ăn kèm cafe và phi thẳng một mạch đến Tùy Hòa , bọn mình dừng lại nghit ngơi uống nước rồi ăn trưa luôn để tiếp tục phi thẳng về Nha Trang thăm bạn bè, khoảng 3h bọn mình tới Tp Cam Ranh và nghỉ ngơi tại đây .
  Ngày 14( 9.6) Tp Cam Ranh- Sài Gòn .

   Cũng như mọi khi , bọn mình phải dậy sớm để kịp về tới Sài Gòn mà không bị trời tối, 6h ăn sáng + café cho tỉnh táo rồi phi một phát đến Phan Thiết để ăn trưa , nghỉ ngơi tí xíu, bọn mình chạy liên tục cho nhanh về đến nhà , về đến Sài Gòn cũng 7h30 tối rồi, ăn uống nghỉ ngơi và ngủ nguyên ngày hôm sau mới lại sức ahihi..   TUỔI TRẺ NÊN RONG RUỔI, ĐỂ CÓ CÁI KỂ KHI VỀ GIÀ .