• Tạm biệt Carlin Dunne huyền thoại của đường đua Pikes Peak

 • Carlin Dunne một huyền thoại của cuộc đua Pikes Peak Racer đã tham gia chặng đua năm nay được tổ chức vào ngày 30/06/2019. Nhưng rồi một chuyện bất ngờ đã xảy ra, khi Pikes Peak International Hill Climb và ban tổ chức Ducati Bắc Mỹ tuyên bố rằng Anh ấy đã mất nhưng không nêu rõ chi tiết về sự ra đi của anh, nhưng theo vài thông tin thì dường như anh gặp sự cố vào cua khi mới xuất phát không lâu với mẫu xe mới - Ducati Streetfigher V4 Prototype.

  Nếu nhắc đến Carlin Dunne vào tháng trước, chúng ta biết nhiều hơn về anh ấy thông qua việc ra mắt một mẫu xe mới - Ducati Streetfigher V4 Prototype, đây là nguyên mẫu sẽ được sử dụng để cạnh tranh trong mùa giải Pike Peak 2019 và người hâm mộ trên toàn thế giới đang chờ đợi thành công của anh.  Ở tuổi 36, Carlin bắt đầu sự nghiệp đua xe tại Pikes Peak vào năm 2011. Anh đã giành được chiến thắng Pikes Peal vào năm 2012, 2013 và 2018 khi lái chiếc Ducati Multistrada 1200S. Anh gia nhập đội đua Ducati và cũng chịu trách nhiệm cho chương trình phát triển tay đua mới của Squadra Alpina tại Pikes Peak Mountain Climb. Nhưng thật không may, trong sự kiện năm nay, Carlin không thể viết thêm một kỷ lục nào nửa...
  Carlin đã tham gia đua xe từ năm 9 tuổi, hoàn toàn chịu ảnh hưởng của cha mình. Cha anh, người lái xe trên đảo Tengman TT, đã phát triển niềm đam mê đua xe máy từ nhỏ cho anh. Ngoài Pikes Peak, anh đã tham gia nhiều cuộc đua xe mô tô Baja và giành hai chức vô địch. Anh đã tham gia 6 buổi trình diễn trong phim và có ba kỷ lục thế giới.


  Anh đã từng tham gia nhiều cuộc đua xe địa hình của BAJA và có hai kỷ lục vô địch.

  Cho đến nay, kỷ lục đua xe Lightning Electric Superbike của anh tại Pikes Peak năm 2013 vẫn là kỷ lục nhanh nhất. Cuộc đua ở Pikes không nguy hiểm như Isle of Man TT, nhưng là điểm bắt đầu và kết thúc ở độ cao 2.860 mét, có một số nguy hiểm nhất định trong chặng đua này. Carlin đã ra đi trên chính cung đường anh tạo nên kỉ lục và cả thế giới sẽ nhớ đến tay đua huyền thoại của Pikes Peak.