• Cuộc đối đầu đầy kịch tính của Marquez và Lorenzo

 • Đánh bại Marc Marquez ở vòng đua cuối cùng chặng 11 Motorrad Grand Prix von Osterteich ở Áo, Jorge Lorenzo đã xuất sắc mang về cho mình chiến thắng chặng thứ 3 kể từ đầu mùa giải MotoGP 2018.

  Trong ngày đua phân hạng chặng 11 MotoGP 2018 tại đường đua Spielberg (Áo), với thành tích 1 phút 23 giây 241, Marc Marquez của Repsol Honda Team đã có được vị trí pole, đồng nghĩa với việc xuất phát đầu tiên trong ngày đua chính thức tại đường đua nước Áo. Vị trí xuất phát thứ hai thuộc về Andrea Dovizioso và Jorge Lorenzo của đội đua Ducati Team.  Với lợi thế rất lớn từ việc xuất phát đầu tiên tại Spielberg, Marc Marquez được đặt rất nhiều kỳ vọng vào việc cán đích đầu tiên tại AustriaGP, qua đó sẽ tiếp tục nới rộng khoảng cách với các tay đua trên bảng tổng sắp toàn mùa giải MotoGP 2018. Tuy nhiên, việc xuất phát ngay phía sau Marquez là bộ đôi của Ducati cũng báo hiệu cho một chặng đua không dễ dàng chút nào với Marquez. Và thực tế những gì đã diễn ra trong suốt 28 vòng đua tại Spielberg đã chứng minh rõ ràng nhận định trên.

  Ngày đua chính thức chặng 11 MotoGP 2018 đã diễn ra vô cùng căng thẳng ngay ở vòng đua đầu tiên, khi bộ ba Marquez - Dovizioso - Lorenzo thay nhau vượt lên để nắm lấy vị trí dẫn đầu đoàn đua. Các tay đua đã liên tục bám sát nhau và thực hiện những màn vượt người đầy tốc độ.


  Kết thúc vòng đua đầu tiên, với tốc độ rất tốt và khả năng xử lý vào cua cực kỳ chính xác. Marquez đã xuất sắc có được vị trí dẫn đầu đoàn đua. Xếp ngay phía sau tay đua của Repsol Honda Team lần lượt là Jorge Lorenzo và Andrea Dovizioso của Ducati Team.

  Trong suốt 18 vòng đua đầu tiên, với việc liên tiếp thiết lập được fastest lap - thời gian hoàn thành một vòng đua nhanh nhất, Marc Marquez luôn vững vàng ở vị trí dẫn đầu đoàn đua. Xếp ngay phía sau Marquez lúc này là Jorge Lorenzo và Andrea Dovizioso. Mặc dù đã hết sự cố gắng bám đuổi Marquez, nhưng bộ đôi của Ducati không thể nào vượt lên trên được số 93 của Repsol Honda Team. Với thế trận như vậy, tưởng chừng Marquez lại tiếp tục mang về cho mình một chiến thắng chặng rất dễ dàng.  Kịch tính bắt đầu diễn ra ở vòng đua thứ 19, khi tay đua xếp thứ hai tại thời điểm này là Jorge Lorenzo đã bám rất sát vị trí dẫn đầu của Marc Marquez. Với khả năng giữ lốp rất tốt (Lorenzo sử dụng bộ lốp mềm), số 99 của Ducati đã đạt được tốc độ tốt hơn nhiều so với số 93 của Repsol Honda Team. Lúc này, Lorenzo liên tục áp sát và tạo áp lực rất lớn tới vị trí dẫn đầu của Marquez.


  Và điều gì phải đến cũng đã đến, trước sức ép rất lớn của Lorenzo, Marquez đã bị vượt qua ở vòng đua thứ 19. Trong suốt 9 vòng đua cuối cùng tại Spielberg, Marquez và Lorenzo đã cống hiến cho người xem những màn đua tranh tới vị trí dẫn đầu đoàn đua một cách đầy kịch tính. Liên tiếp Marquez và Lorenzo thay nhau vượt lên dẫn đầu đoàn đua. Chỉ với một tình huống xử lý thiếu chính xác, tay đua dẫn đầu sẽ ngay lập tức bị vượt qua. Lúc này, cơ hội để có được vị trí cao nhất trên bục podium được chia đều cho cả Marquez và Lorenzo.


  Chiến thắng chặng 11 MotoGP 2018 chỉ được quyết định ở vòng đua cuối cùng. Ở vòng đua thứ 28 này, Marquez và Lorenzo đã thay nhau vượt lên trên để có được vị trí dẫn đầu đoàn đua. Hai chiếc Honda RC213V và Ducati GP18 gần như đã hoạt động hết công suất. Sức hấp dẫn của cuộc chiến tay đôi này được đẩy lên cao nhất có thể. Và cuối cùng, trước khi bước vào những góc của cuối cùng của chặng 11 MotoGP 2018, Jorge Lorenzo của Ducati Team đã xuất sắc đánh bại Marc Marquez của Repsol Honda Team để cán đích đầu tiên tại Spielberg.


  Chung cuộc, sau 28 vòng đua, Jorge Lorenzo (Ducati Team) có được vị trí cao nhất trên bục podium với thành tích 39 phút 40 giây 688. Vị trí thứ hai thuộc về Marc Marquez (Repsol Honda Team) với 0 giây 130 nhiều hơn. Và vị trí còn lại trên bục podium thuộc về Andrea Dovizioso (Ducati Team) với 1 giây 656 nhiều hơn.

  Với việc có được vị trí cao nhất trên bục podium tại đường đua Spielberg, Jorge Lorenzo đã thiết lập được chiến thắng chặng thứ ba từ đầu mùa giải MotoGP 2018. Tính đến hết chặng đua thứ 11 của mùa giải MotoGP 2018, với 130 điểm, Lorenzo đang đứng ở vị trí thứ ba trên bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải.

  Trong khi đó, về thứ hai tại chặng 11 MotoGP 2018 cùng 20 điểm. Marc Marquez tiếp tục củng cố vững vàng vị trí cao nhất trên bảng tổng sắp các tay đua toàn mùa giải với 201 điểm. Số 93 của Repsol Honda Team đang hơn tay đua thứ hai là Valentino Rossi (Movistar Yamaha MotoGP) 49 điểm.

  Khi mà hai vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về Lorenzo và Marquez là điều không thể bàn cãi, thì vị trí thứ ba của Andrea Dovizioso tại Spielberg có phần nào đó để lại chút nuối tiếc. Trong suốt 18 vòng đua đầu tại chặng 11 MotoGP 2018, số 04 của Ducati Team đã duy trì rất tốt khoảng cách với hai tay đua dẫn đầu. Thậm chí, có những tình huống, lợi dụng lúc Lorenzo và Marquez thực hiện những màn vượt người thiếu chính xác, Dovizioso đã leo lên vị trí dẫn đầu đoàn đua.  Thế nhưng ở những vòng đua cuối cùng, Dovizioso đã không còn duy trì được tốc độ tốt và để Marquez và Lorenzo bỏ xa. Khi mà cả hai tay đua xếp trên liên tiếp tăng tốc để lao về đích, Dovizioso ngày càng bị bỏ xa. Và đến vòng đua thứ 22, cơ hội đua tranh đến hai vị trí cán đích đầu tiên tại Spielberg thực sự nằm ngoài tầm với của số 04 đến từ Ducati Team.

  Sự kịch tính cao độ của màn đua tranh cho ba vị trí trên bục podium chặng 11 MotoGP 2018 đã làm lu mờ phần lại của MotoGP. Mặc dù trong nửa đầu của chặng đua, khoảng cách giữa nhóm đầu là không thực sự rõ nét với nhóm phía sau, nhưng khi cuộc đua trôi về cuối, phần còn lại của MotoGP đã để cho Lorenzo - Marquez - Dovizioso bỏ rất xa.

  Cùng đón xem chặng 12 GoPro British Grand Prix 2018 từ ngày 24 đến 26 tháng 8 tới đây tại đường đua Silverstone, Anh quốc