• Phượt là gì- định nghĩa phượt

 •  Phượt là từ lóng của từ "LƯỢT-PHƯỢT" .Thực sự thì chưa có một khái niệm hay định nghĩa nào về từ Phượt. Nhưng có thể hiểu được thì PHƯỢT là một hình thức DU LỊCH BỤI.
  DU LỊCH BỤI hay còn gọi là "PHƯỢT" là bạn tự chọn phương tiện cho mình, có thể là xe máy hoặc có thể xe đạp, thậm chí còn có những tay phượt chuyên nghiệp bằng chính đôi chân của mình. Nhưng phổ biến nhất vẫn là xe máy! 
  Đã là những phương tiện bạn tự chọn và bạn tự cầm lái thì việc đi đến đâu là chuyện của bạn. Sẽ không cần thiết phải lên những lịch cụ thể, chỉ đi rồi đến và mệt thì dừng. Đến những cảnh đẹp dừng lại thưởng thức, chụp hình, vui đùa,.. Rồi những cái balo chỉ mang vài bộ đồ vật dụng cá nhân, không cần phải quá nhiều, mang một ít tiền rồi lên xe đến nơi mà mình thích. Chỗ ăn chỗ ngủ cũng không cần quá phải sang trọng hay đầy đủ, có thể bạn thích ăn nhà hàng, ở khách sạn 5*; có thể thích ăn một quán ăn bình dân hay bát cơm trong chùa và ngủ ở trong nhà trọ, nhà người quen hay thể xin ngủ nhờ nhà dân. 
  Việc đó là tùy ở bạn, với những người đi PHƯỢT thì cái quan trọng nhất là họ đến được những vùng đất mới, biết những phong tục văn hóa tập quán của người dân nơi đó, ngắm cảnh đẹp của chúa trời ban cho. Nói đến DU LỊCH BỤI thì bạn còn có thể 'xổ' ra những thứ thú vị mà bạn từng đi qua.
   Những người nào thích đi phượt nhất?
  Họ là những con người bình thường nhất, bình dị nhất. Có thể là những doanh nhân, những kiến trúc sự, những nhà báo hay là những người lao động cực nhọc chân tay, những sinh viên, và không thể loại trừ những người khuyết tật yêu cuộc sống.  Nhưng tóm lại họ đều có một niềm đam mê khó có thể dứt được, đó là niềm ĐAM MÊ PHƯỢT, ĐAM MÊ NHỮNG CUNG ĐƯỜNG.
  Họ là những người theo chủ nghĩa xê dịch, không bao giờ chịu ngồi một chỗ đâu. Họ luôn muốn đến những nơi để khám phá những vùng đất mới những nền văn hóa mới.
  Thế rồi, đi họ Nhận được gì ?
  Thứ nhất, niềm vui cuộc sống!
  Có những người khuyết tật sống tuy không được đi đây đi đó thuận lợi, có một số người không chân nhưng họ vẫn đi xe để đến được nơi họ thích, gặp được người họ mong chờ, bởi vì cuộc sống này còn ý nghĩa lắm đối với họ. Còn chúng ta thì sao, hãy đi và sống vui vẻ đừng bao giờ thất vọng hay từ bỏ những khó khăn trong cuộc sống.

  Thứ hai, sự va chạm và kinh nghiệm!
  Có những tình huống bạn chưa bao giờ gặp, chẳng hạn như xe hư lúc đi, gặp người bị tai nạn, giúp đỡ những người nghèo bằng những chuyến đi PHƯỢT TỪ THIỆN...
  Thứ ba, tình yêu quê hương đất nước!
  Bạn sẽ yêu hơn những gì mà đất nước hình chữ S này có. Còn nhiều thứ ngoài kia mà bạn chưa biết hết và hãy đứng lên đi đến nơi mà bạn hằng mong muốn được đến để biết được quê hương đất nước mình đẹp như thế nào!


  Còn nhiều thứ bạn có thể rút ra khi đi PHƯỢT lắm, bạn hãy trải nghiệm để những điều mình nói ở đây là không sai! Vì ĐỜI là NHỮNG CHUYẾN ĐI, hãy xách balo lên và đi! 
  Và đừng quên trang bị cho mình những vật dụng để bảo vệ bản thân, các bạn có thể tham khảo tại website: http://dobaohomoto.vn/